Pa lăng cáp điện

Pa lăng là thiết bị
hỗ trợ trong việc nâng hạ hàng hóa. Về cơ bản Pa lăng thường được chia làm 2 loại là Pa lăng xích và Pa lăng điện. Khác với những loại Palang sử dụng sức người làm nguồn động lực như Palang xích kéo tay hay Pa lăng xích lắc tay, Palang cáp điện sử dụng điện năng làm nguồn động lực và là thiết bị rất hiệu quả trong việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng, đặc biệt là những vật có tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn. Bài viết dưới đây giới thiệu rõ hơn về cấu tạo Pa lăng cáp điện, các loại Pa lăng cáp điện cũng như cách thức vận hành của loại Pa lăng này, hy vọng có thể giúp bạn biết được nguyên lý hoạt động để dùng Pa lăng đúng cách, hiệu quả và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

 

1. Pa lăng cáp điện là gì?

Pa lăng cáp điện là một loại thiết bị có chức năng nâng hạ vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu. Do đó tải trọng nâng cũng được tăng lên đáng kể, tối đa có thể lên đến 30 tấn. Do nhu cầu hiện tại rất đa dạng nên hiện tại cũng có rất nhiều loại pa lăng cáp điện trên thị trường.

2. Cấu tạo

Pa lăng cáp điện loại thông thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: bộ phận điều khiển, động cơ, bánh xích, tang cuốn, và cáp nâng tải,….

Pa lăng cáp điện thường được lắp trên dầm đơn, cầu trục, giàn trục…. Palang cáp điện là thiết bị nâng được sử dụng rộng rãi với cấu trúc nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ,và vận hành dễ dàng. Bộ phận giảm tốc động cơ thiết kế theo hướng mặt răng cứng nên rất bền và cho hiệu quả sử dụng cao. Thiết bị điện thông qua ứng dụng động cơ phanh côn quay với thiết bị giới hạn an toàn 2 chiều.

3. Phân loại

3.1 Theo tốc độ vận hành:

Palang cáp điện có thể được chia thành 2 loại: Loại tốc độ thường – Palang điện dòng CD series và loại 2 tốc độ – Palang điện dòng MD series, tốc độ thường và tốc độ chậm. Khi điều chỉnh nhẹ, Palang cáp điện CD có thể được sử dụng như một loại tời. Khi ở tốc độ chậm, Palang điện MD có thể thực hiện chính xác việc tải và dỡ tải, bảo trì các thiết bị máy…. Do đó, Palang điện MD được sử dụng phổ biến hơn.

3.2 Theo cách sử dụng

Palang cáp điện được chia thành 3 loại: Palang điện dầm đơn, Palang điện chống cháy nổ, pa lăng cáp điện dầm đôi

3.3 Theo năng lượng sử dụng

Phân loại theo năng lượng sử dụng thì pa lăng cáp điện được phân ra làm 3 loại: loại dùng điện 220v, 380v, và loại dùng năng lượng khác như: xăng hoặc dầu

3.4 Phân loại theo ứng dụng

Phân ra làm 02 loại: pa lăng điện dân dụng – chính là: tời điện mini, và pa lăng cáp điện dùng cho công nghiệp.

4. Palang cáp điện hoạt động như thế nào?

Palang cáp đưuọc treo trên cao công thêm cơ cấu giúp Palang có thể di chuyển trái phải dọc theo thanh ray hoặc dầm chữ I đặt trên cao.

Khi máy được treo trên cao và dùng một dây cáp để kéo vật thì vật nâng có thể bị xoay tròn hoặc dao động vì khi đó cáp rãi trên bề mặt tang. Vì vậy Palang điện thường có hai dây quấn trên tang đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang để tránh trường hợp trên xảy ra.

Hộp điều khiển Palang và hộp giảm tốc nối với tay điều khiển. Tay điểu khiển tích hợp đầy đủ các nút di chuyển Palang lên xuống, trái phải giúp người sử dụng điều chỉnh theo ý muốn một cách dễ dàng.

Và để không xảy ra những tại nạn không đáng có chúng ta phải sử dụng Palang đúng theo tiêu chuẩn an toàn lao động, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo quy tắc khi vận hành Palang điện. Hy vọng rằng, qua bài chia sẻ ngắn này sẽ giải đáp được phần nào những kiến thức còn thắc mắc của Quý khách về pa lăng cáp điện.

Từ khóa: Pa lăng cáp điện , pa lăng cáp điện 1 tấn , palang điện cũ,palang điện 1 tấn,pa lăng điện 5 tấn
pa lăng điện 2 tấn, palang cap dien cu, giá palang điện,pa lăng cáp điện 5 tấn

admin